VPBank chính thức tăng vốn điều lệ lên 5.050 tỷ đồng
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) thông báo chính thức tăng vốn điều lệ từ 4.433 tỷ đồng lên 5.050 tỷ đồng vào ngày 30/12/2011.
Theo đó, số vốn 617 tỷ đồng tăng thêm do VPBank phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông hiện hữu. Việc tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch phát triển của VPBank đã được Đại hội đồng cổ đông ngân hàng thông qua và Ngân hàng nhà nước Việt Nam chấp thuận (công văn số 7067/NHNN -TTGSNH ngày 08/09/2010), nhằm hướng tới mục tiêu đưa VPBank trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và top 5 ngân hàng thương mại tại Việt Nam năm 2014.
Đồng thời, việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp VPBank tiếp tục nâng cao năng lực tài chính của ngân hàng, khẳng định vị thế của một ngân hàng trong nhóm 12 ngân hàng mạnh nhất hiện nay (G12), tạo điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ do VPBank cung cấp của khách hàng trên toàn quốc.
Năm 2011 được đánh giá là năm thành công đối với VPBank với sự ra đời của các sản phẩm dịch vụ tiện ích như Tiết kiệm tích lộc, VP Business, Thấu chi tiêu dùng..., các chương trình tri khuyến mãi tri ân khách hàng với quy mô lớn liên tục được triển khai, các giải thưởng từ các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước, mạng lưới hoạt động gồm có gần 200 điểm giao dịch đã khai trương và đi vào hoạt động tại 33 tỉnh/thành trên toàn quốc, số lượng CBNV đạt con số 3.500 người. Bên cạnh đó, VPBank không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, điển hình là sự ra mắt của mô hình giao dịch với với định hướng "Tất cả vì khách hàng" đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng trong thời gian vừa qua./.